Xin chào!

Mình là Thảo Nguyên! Và chào mừng bạn đã đến với blog của mình.

Đây là trang blog đầu tiên của mình, nên cũng khá hồi hộp và chưa biết phải bắt đầu như thế nào. Suy đi tính lại thì mở đầu bằng giới thiệu bản thân một chút để mọi người biết mình là ai chắc là cách phù hợp nhất 😀

Bài blog đầu tiên cũng là để viết cho bản thân, đặt mục tiêu và nền móng cho những bài blog sắp tới.

1. Thảo Nguyên là ai?

Nghe heading có vẻ hơi to tát vì thực ra mình là một người nhưng cũng chẳng là ai cả hâhha. Tên thật của mình là Nguyễn Minh Thảo, nhưng lại rất thích cái tên Thảo Nguyên (do một lần lỡ quên dấu ngã trên Facebook). Nghe nó khá xanh mát nên mình thích vậy thôi. Tháng 10 năm nay mình tròn 22 tuổi và sẽ bước sang những ngày đầu tiên của tuổi 23. Vẫn chưa tốt nghiệp đại học (SỚM THÔI!) nhưng cũng không sao hết. Đời còn dài mà nhỉ?

2. Tại sao là “theseed”?

Lúc ngồi suy nghĩ về domain, mình chẳng nghĩ ra được gì ngoài Thảo the seed – cái tên trong ngoặc trên facebook của mình từ lâu rồi. Mình cũng không nhớ nổi sao lại nghĩ ra cái tên the seed, nhưng hay cái là vẫn có thể nhớ nó có ý nghĩa gì với mình ở thời điểm đó. The seed, hay hạt giống, gắn với hình ảnh nhỏ bé, nhưng cũng có rất nhiều hình dạng, tròn tròn, dài dài, gai gai, trơn trơn, … mọi texture đều có đủ cả. Tất cả mọi người đều giống như một hạt giống, và mình cũng vậy. Mình luôn quan niệm mỗi hạt giống, nếu được chăm sóc một cách tỉ mẩn và ân cần, sẽ luôn có chỗ để phát triển. Cũng giống như những hạt giống cần thời gian khác nhau để mọc, để trồi lên khỏi mặt đất, tất cả chúng ta cũng đều cần thời điểm khác nhau để trưởng thành, để toả sáng.

3. Blog này để làm gì?

Để nói cho vui thôi thì cũng không hẳn, mặc dù nói miệng thì mình vẫn giải thích với một vài đối tượng thế cho nhanh. Mình luôn là một con người nhạy cảm, hay hoài niệm, suy nghĩ vẩn vơ và luôn có những cảm xúc mình gọi là “mong manh.” Lúc nào mình cũng nhìn cảm xúc của mình như những sợi tơ. Và mình thường hay ngồi một chỗ ngắm nhìn nó một cách say mê và đầy trìu mến. Mình trân trọng những cảm xúc của mình, dù nhiều khi nó không hề tích cực, nhưng nó nhắc mình nhớ là mình đang sống.

Trang blog này được sinh ra là để phục vụ cho việc ghi lại những cảm xúc, những bài học ngày thường của mình, nhắc mình nhớ mình đã sống những ngày tháng thế nào.

Là góc nhỏ để mình được “lột trần” mọi thứ, chia sẻ mọi thứ, và tin là cũng có những con người có cùng những suy nghĩ, trải nghiệm với mình, cần một nơi để đi náu sau một ngày dài đeo mặt nạ với những nụ cười thật tươi.

Là nơi từng bước nuôi dưỡng, đắp da đắp thịt cho tâm hồn và trở thành người mà mình muốn trở thành.

4. Sẽ có những gì trong blog này?

Mặc dù những gì ở trên làm cho blog này nghe có vẻ giống như nhật kí online, thì không, nó không phải một cuốn nhật kí không có trang cuối.

Thay vào đó, mình sẽ chia sẻ những gì mình quan sát được, những bài học mình thấy thú vị thông qua dạng viết hoặc podcast. Mình cũng sẽ chia sẻ những video của mình trên channel Thảo Nguyên vào đây, như một cách để lưu trữ mọi thứ.

Mọi thứ sẽ ở mức riêng tư vừa đủ để mình cảm thấy thoải mái, và các bạn ghé thăm vẫn có thể chia sẻ với mình nếu mong muốn.

5. Còn gì nữa?

Đã mất mấy ngày để mình hoàn thành bài blog đầu tiên này. Mình cứ bồn chồn lo lắng suy tính để bài blog đầu tiên hoàn hảo nhất. Nhưng có hề gì chứ nhỉ? Đây là nhà mình, và mình sẽ làm những gì mình muốn, được phép không hoàn hảo một cách hoàn hảo!

Chúc mọi người luôn luôn vui tươi, có không vui thì cũng hãy nhớ là nỗi buồn rồi sẽ qua đi mau thôi nhé!

Love,

Thảo Nguyên

41774011_998635690336767_5355801716778336256_o

 

2 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s