[30-day writing challenge] Ngày 1: Liệt kê ít nhất 10 điều khiến bạn hạnh phúc

[Ngày đầu tiên của thử thách đã diễn ra đúng theo dự đoán của mình. 30 phút quả là khó khăn để viết ra một bài văn thật chau chuốt theo đúng tính khí của mình khi viết. Mình đã dành ra rất nhiều thời gian để viết mở bài để rồi cuối cùng thân và kết bỏ lửng lơ. Mình cũng học được rất nhiều thứ về bản thân: như là bốc đồng không có kế hoạch, tính toán trước mà chỉ biết lao đầu vào làm. Hay như là dù hấp tấp nhưng mình vẫn rất dè chừng, không dám nghĩ gì viết đấy mà vẫn có một nỗi sợ nào lẩn quất trong đầu. Dù sao thì, mình cũng sẽ đăng bài viết của mình lên đây, không một chút chỉnh sửa để theo dõi xem có sự tiến bộ nào rõ rệt trong 29 ngày tới không hehe]

Đề bài: Liệt kê ít nhất 10 điều khiến bạn hạnh phúc

Bài làm

Một điều mình luôn thấy may mắn là được sinh ra trong một gia đình luôn khuyến khích con cái tìm cho mình hạnh phúc đích thực, chứ không phải điều gì na ná với hạnh phúc. Một thời gian dài mình tự hỏi “hạnh phúc” với mình là gì. Bà mình bảo, khi nào lớn lên, lấy chồng có con, có một gia đình hạnh phúc thì sẽ hạnh phúc. Nhưng như thế thì chung chung quá. Chẳng lẽ hạnh phúc của ai cũng giống nhau? Hay chẳng lẽ hạnh phúc của mình luôn phải dựa vào một nguồn lực khác bên ngoài mình?

Mình không biết hạnh phúc với người khác là gì, cũng không nghĩ rằng mình và hạnh phúc phải có một mối quan hệ điều kiện để đạt được nó, cũng không nghĩ rằng hạnh phúc đến một lần trong đời, khi mình làm đúng một điều gì đó rồi kéo dài mãi mãi.

Hạnh phúc đến với mình một cách ngẫu nhiên. Nó đến đúng thời điểm, ở đúng địa điểm.

Hạnh phúc khi mình đứng trước biển Đà Nẵng. Trước mặt là biển mênh mông, gió trời lồng lộng, hít một hơi đầy phổi cái mặn mòi của biển, thấy mình không là ai và hạnh phúc với điều đó.

Hạnh phúc là khi cười khanh khách với bạn bè, khi những câu chuyện không mang theo nỗi lo về tương lai hay việc mình phải trở thành ai, khi không phải lo nghĩ về hành vi hay lời nói của mình. Là cảm thấy mình thuộc về.

Hạnh phúc là khi cầm trong tay một ly trà nóng trong gió rét mùa đông Hà Nội, là cuộn tròn trong chăn mỗi khi trời mưa, là ăn bánh chưng ngọt bà làm, là được xem táo quân, cúng giao thừa đêm 30 Tết, là được ôm bố, là được nắm tay người mình yêu thương và biết là họ sẽ ở đó khi mình cần, là khi có người bảo mình thật đặc biệt, là khi được tắm bằng nước thật nóng khi trời lạnh, khi ngửi thấy một mùi nước hoa thơm, khi được ngủ trên chăn gối mới giặt thơm tho, là khi mình biết mình đang hạnh phúc và không muốn giây phút đó trôi đi.

Hạnh phúc với mình không dễ đến, nhưng không khó để có được.

Nếu có thời gian viết thêm nữa, mình muốn viết đại ý rằng hạnh phúc của mình thật giản đơn. Mình không hay mơ đến những điều vĩ đại và mình thấy, hạnh phúc của mình tuy có rất nhiều điểm gắn bó với cộng đồng, mình không nhất thiết phải ở cùng ai đó để thấy hạnh phúc.

Thử thách ngày 1 đã kết thúc, rất hồi hộp cho ngày thứ 2 ❤

2 Comments

  1. Nói rồi mà, bé nên viết tản văn 🥰🥰🥰 Thấy story trên insta mới biết bé có blog đó nha~ keep it up 😘

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s