[30-day writing challenge] Ngày 8: Viết về 5 điều mà bạn luôn cảm thấy biết ơn trong cuộc sống của mình

Đề bài: Viết về 5 điều mà bạn luôn cảm thấy biết ơn trong cuộc sống của mình

Bài làm

Điều thứ nhất, mình luôn luôn cảm thấy biết ơn vì có một cơ thể lành lặn. Mình có đủ chân tay để làm việc nuôi bản thân và cống hiến, trí óc để suy luận như một người bình thường, và mọi giác quan để tận hưởng mọi vị cuộc sống. Mình đã từng nói với bạn mình rằng mình tin vũ trụ ở trong mỗi chúng ta. Nếu thực sự nhìn vào bên trong, ta sẽ thấy triệu triệu tế bào cấu thành nên mỗi phần của cơ thể, triệu triệu nơ ron thần kinh hoạt động mỗi phút giây, những luồng điện trong não kích thích sản sinh ra cảm xúc. Và mỗi chúng ta lại khác nhau. Mình luôn thấy kì diệu khi con người có thể hiểu nhau qua những ký hiệu ngôn từ quá đỗi sinh động, mà lại còn đồng điệu tâm hồn chỉ qua những tác phẩm nghệ thuật: một bức tranh, một bản nhạc, một bài thơ hay. Vì thế, mình thấy chỉ việc mình sinh ra có một cơ thể và trí não lành lặn đã là cả một món quà của vũ trụ mà mình cần biết ơn.

Điều thứ hai, mình biết ơn vì có một mái nhà trên đầu và chăn ấm đệm êm mỗi tối với cái bụng no. Nhiều khi đi làm về mệt nhoài, mình nằm cuộn trong chăn chìm vào giấc ngủ mà nghĩ cảm giác này chính là hạnh phúc đây chứ đâu xa. Mình không chỉ biết ơn khi nghĩ đến bao người ngoài kia không có cơm ăn áo mặc, mình biết ơn vì mình may mắn được đáp ứng đủ, không phải lo lắng những nhu cầu cơ bản nhất để tập trung vào những nhu cầu cao hơn về tinh thần (Tháp nhu cầu Maslow).

Điều thứ ba, mình biết ơn vì gia đình mình. Mặc dù mình không có một “gia đình hai con vợ chồng hạnh phúc,” mình vẫn được bao bọc trong tình yêu thương của cả gia đình từ ông bà, bố mẹ, anh em cho đến họ hàng. Mình tự hào về một gia đình đoàn kết, đùm bọc nhau và yêu thương nhau thực sự. Dù mẹ mình mất để lại cho mình một lỗ hổng lớn trong tim, nó đã được bù đắp lại bởi tình cảm của tất cả mọi người trong gia đình cả nhỏ và lớn. Không có một gia đình nào là hoàn hảo, vẹn toàn, và mình biết ơn vì dù là những mảnh vá ghép vào, nhà mình vẫn luôn cố gắng để những mảnh ghép đó được hoà hợp nhất.

Điều thứ tư, mình biết ơn vì bạn trai của mình. Bạn ấy có hỏi vì sao mình không bao giờ viết về bạn ấy (mà rõ ràng là mình đã viết rất nhiều lần!), nhưng để trả lời thì mình luôn muốn bày tỏ tình cảm của mình một cách kín đáo. Nhưng bạn ấy hỏi như vậy cũng khiến mình suy nghĩ, bạn ấy xứng đáng được viết về. Crisdevilgamer đã nói với vợ:”Trên thế giới này có 7 tỉ người, anh tìm được em là một kì tích.” Dù nghe có vẻ sến súa, mình thực sự tin vào điều này với bạn trai mình. Bọn mình không có một tình yêu bằng phẳng. Qua rất nhiều thử thách, lỗi lầm, và mẫu thuẫn, bọn mình vẫn ở bên nhau. Mình biết ơn vì bạn ấy dịu dàng, kiên nhẫn, vị tha, hào sảng đối với mình dù không phải là không có những yếu điểm. Nhưng yếu điểm thì ai mà chẳng có. Bạn ấy cho đi một cách không tính toán, nhường nhịn và làm mình cười vì những trò đùa rất thông minh (mình chưa bao giờ nói với bạn ấy về điều này nhưng bạn ấy rất thông minh). Và quan trọng nhất là, bạn ấy lớn lên cùng mình và tình nguyện làm điều đó. Mình được che chở khi cần và được chia sẻ khi muốn. Đó là điều mình thấy biết ơn nhất!

Điều thứ năm, mình biết ơn vì bạn bè mình. Mình không có quá nhiều bạn, cũng rất ghét xã giao, nhưng những người bạn mình còn giữ liên lạc đến ngày hôm nay, những người biết những gì xảy ra trong cuộc đời mình dù không nói chuyện thường xuyên là những người mình trân trọng và biết ơn rất nhiều. Mình biết ơn vì ở mỗi chặng đường học hành, mình luôn có những người bạn đồng hành chia sẻ cùng. Sau nữa, một số trong số họ đã trở thành “tình bạn mãi mãi” vì cán mốc làm bạn sau 7 năm. Không có họ, mình không biết phải làm gì, phải dựa vào đâu khi gặp khó khăn thử thách. Những người bạn của mình, dù mình sống ẩn dật nhưng luôn nghĩ đến các bạn!

\\Mình có rất nhiều điều biết ơn về cuộc sống, và 5 điều mình viết trên là những gì cơ bản nhất. Mình nghĩ ai cũng sẽ biết ơn về (ít nhất là) gia đình và bạn bè của họ và nó đúng là những giá trị cốt lõi nhất để khiến cho cuộc sống của mỗi chúng ta có ý nghĩa.\\

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s